Những điều cần biết về lau dầu đồng hồ

Trong đồng hồ đeo tay, việc chấm dầu, mỡ vào các chi tiết có tiếp xúc với nhau( giữa các đầu trục bánh xe với lỗ chân kính, giữa các điểm tiếp xúc của cá, díp..) nhằm làm giảm ma sát, hoạt động trơn tru hơn, lâu bị mài mòn.

Những Điều Cần Biết Về Lau Dầu Đồng Hồ

Trong đồng hồ đeo tay, việc chấm dầu, mỡ vào các chi tiết có tiếp xúc với nhau( giữa các đầu trục bánh xe với lỗ chân kính, giữa các điểm tiếp xúc của cá, díp..) nhằm làm giảm ma sát, hoạt động trơn tru hơn, lâu bị mài mòn.

Trong quá trình hoạt động, dầu, mỡ bị khô đi, bị biến chết hoặc kết hợp bụi bẩn hay hơi nước tao nên một lớp chất dính xung quanh các đầu trục bánh xe làm đồng hồ khó chạy, độ ma sát cao làm giảm tuổi thọ và độ chính xác của đồng hồ. Vì vậy sau môt thời gian sử dụng, cần bảo dưỡng, rửa sạch dầu mỡ cũ, vệ sinh bộ máy đồng hồ sạch để tra dầu mới để đồng hồ chay trơn tru, đảm bảo tuổi thọ, độ chính xác của đồng hồ. Đây được gọi là " lau dầu, bảo dưỡng đồng hồ đeo tay". Muốn lau dầu, bảo dưỡng đồng hồ đạt yêu cầu chất lượng cần phải đảm bảo các điều kiên: Đủ dụng cụ đồ nghề, đúng loại dầu mỡ và đạt tiêu chuẩn chất lượng và thực hiện đúng quy trình kỹ thuật.

sửa chữa đồng hồ uy tín hà nội

1, Thời Gian Lau Dầu Đồng Hồ

Thời gian để lau dầu đồng hồ: tùy thuộc vào từng Hãng đồng hồ quy đinh, trong đó nên:

- Đồng hồ sửa dụng bộ máy đồng hồ của Nhât, Nga thường 2 đến 3 năm

- Đồng hồ sử dụng bộ máy của Thụy Sỹ dòng phổ thông thường 3 đến 5 năm

- Đồng hồ sửa dung bộ máy Thụy Sỹ dòng cao cấp thường từ 5 đến 10 năm

Đây là áp dụng trong điều kiện cụ thể theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Hãng, đối với Viêt Nam do đặc tính của khí hậu nóng ẩm, thói quen sử dụng của người dung tác động nhiều đến viêc thời gian cần sửa chữa, bảo dưỡng, lau dầu.

 sửa chũa đồng hồ

2, Khi Nào Cần Lau Dầu?

Với kinh nghiệm của GOLD WATCH thì khi đeo đồng hồ, bạn thấy đồng hồ của mình có biểu hiện trục trặc như:

- Đồng hồ bị chết vặt, lúc chạy lúc chết

- Đồng hồ tự động thì để qua đêm bị chết

- Đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm bất thường

- Đồng hồ bị nước vào hấp hơi lên măt số

- Đồng hồ vị va đập, làm rơi dẫn đến không chạy

Khi có những biểu hiện đó thì nên đem đồng hồ qua địa chỉ sửa chữa uy tín để lau dầu, bảo dưỡng.

 lau dầu đồng hồ

3, Quy Trình Lau Dầu Đồng Hồ

Tại cửa hàng sửa chữa đồng hồ đeo tay, Minh Nhật Plaza xin giới thiệu Quy trình lau dầu, bảo dưỡng đồng hồ đeo tay hoàn chỉnh như sau:

- Vệ sinh dây, vỏ cho sạch bụi bẩn, tránh bụi bẩn rơi vào máy đồng hồ

- Tháo toàn bộ máy đồng hồ, trong quá trình tháo kiểm tra tiêu chuẩn kỹ thuật của từng chi tiết, phát hiện bệnh để sửa chữa luôn

- Đánh gỉ và đánh bóng chi tiết để đảm bảo các chi tiết sạch bóng, không gỉ

- Ngâm và rửa các chi tiết trong xăng công nghiệp cho sạch dầu, mỡ cũ và bụi bẩn. Khi rửa xăng, chải khô, chải bóng cho sạch bụi xăng

- Thông lỗ cầu, lỗ chân kính cho sạch bóng, đây là chỗ lưu trữ dầu nên tuyệt đối phải sạch, nếu bị bẩn thì dẫn dến dầu chấm bị nhanh phá hủy

- Lắp toàn bộ các chi tiết vào bộ máy theo đúng quy trình tháo lắp bộ máy đồng hồ

- Chấm dầu, từng vị trí cần được chấm các loại dầu phù hợp theo độ nặng nhẹ của dầu, lượng dầu chấm vừa đủ để bảo dảm bộ máy hoạt động tốt

- Kiểm tra độ chống nước, chỉnh nhanh chậm và tổng thể đồng hồ.

 sửa chữa đồng hồ uy tín tại hà nội

4, Giá Lau Dầu Đồng Hồ

Đối với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, nhiều người có thể chấp nhận bỏ thêm tiền để bảo dưỡng và lau dầu đồng hồ của mình. Nhưng với những người không có thời gian, và họ chỉ có nhu cầu lau dầu đồng hồ mà không cần sửa chữa phức tạp. Các khách hàng này sẽ tra bảng giá lau dầu đồng hồ và thời gian lau dầu đồng hồ mất bao lâu ở các cơ sở uy tín, sau đó tìm chọn cơ sở phù hợp với mức chi tiêu tài chính của mình.

Nếu bạn đang cần tìm cơ sở sửa chữa và lau dầu đồng hồ, hãy xem qua mức giá của chúng tôi:

Thay vì có giá lau dầu đồng hồ cơ và giá lau dầu đồng hồ thông thường, chúng tôi có mức giá bảo dưỡng toàn bộ đồng hồ như: lau dầu, kiểm tra bộ phận đồng hồ… Với mức giá từ máy quartz đế máy Auto Chronograph từ 300.000 – 2.500.000vnd, tùy từng loại máy và thương hiệu

Lưu ý: Việc lau dầu, bảo dưỡng đồng hồ đeo tay là cần thiết và tốt cho đồng hồ. Bạn không nên sợ rằng sau khi sửa chữa hay lau dầu đồng hồ thì bị nước vào hay bị mất đồ zin. Điều đó là có xảy ra nếu bạn đem đồng hồ qua đia điểm sửa chữa không có uy tín. Do vậy khi sửa chữa, lau dầu, bảo dưỡng bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín như Hãng tại Việt nam hoặc Cửa hàng sửa chữa lớn có uy tín.

Trên đây là một số điều cơ bản để ban hiểu tại sao cần phải lau dầu đồng hồ, và lau dầu đồng hồ như thế nào là đúng cách.

Minh Nhật Plaza: Trung Tâm Sửa Chữa Đồng Hồ Uy Tín

Địa Chỉ: 190 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

Hotline Kỹ Thuật: 0914 6.22222

Các bài viết khác

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Và Giả

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Và Giả

(minhnhatplaza.com)Cách phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả dành cho những khách hàng yêu thích các mẫu đồng hồ của nhãn hiệu lâu đời và biểu tượng nổi tiếng của địa vị này.
Đồng Hồ Nobel Thụy Sỹ Nơi Cảm Hứng Thiết Kế Trường Tồn Cùng Thời Gian

Đồng Hồ Nobel Thụy Sỹ Nơi Cảm Hứng Thiết Kế Trường Tồn Cùng Thời Gian

Minhnhatplaza.com - Phong cách thiết kế dành cho người đứng đầu cũng như các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ khác, Nobel xây dựng cho mình dấu ấn phong cách riêng biệt trong thế giới đồng hồ đương đại kết hợp hiện đại.
Vì Sao Đồng Hồ Daniel Wellington Tạo Nên Cơn Sốt Toàn Thế Giới?

Vì Sao Đồng Hồ Daniel Wellington Tạo Nên Cơn Sốt Toàn Thế Giới?

(minhnhatplaza.com) Vì Sao Đồng Hồ Daniel Wellington Tạo Nên Cơn Sốt Toàn Thế Giới?
Giá Trị Khi Đeo Đồng Hồ Chính Hãng

Giá Trị Khi Đeo Đồng Hồ Chính Hãng

[minhnhatplaza.com]Đồng hồ chính hãng là thứ mà hầu hết tất cả mọi người đều mong muốn sở hữu, kể cả nam giới lẫn nữ giới. Sở dĩ người ta thích đeo đồng hồ chính hãng là bởi vì giá trị đích thực mà nó mang lại. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa hiểu hết những được giá trị khi đeo đồng hồ chính hãng.
Xem tiếp <   1 2 3 ... 25