Phân biệt kính mắt Oakley thật giả

Tại Việt Nam, quý khách chỉ cần tìm ở Google với từ khóa là "kính Oakley" thì bạn sẽ nhận được một loạt kết quả với những mức giá thành khác nhau. Vậy thì đâu mới chính là loại kính hàng hiệu được nhập khẩu chính hàng và được bán chính thức tại thị trường Việt Nam?

Hiện nay, Oakley là một thương hiệu kính thể thao vô cùng nổi tiếng trên thế giới, ước tính doanh thu của dòng kính mắt Oakley này đứng ở top 3 trong những thương hiệu. Tại Việt Nam, quý khách chỉ cần tìm ở Google với từ khóa là "kính Oakley" thì bạn sẽ nhận được một loạt kết quả với những mức giá thành khác nhau. Vậy thì đâu mới chính là loại kính mắt hàng hiệu được nhập khẩu chính hàng và được bán chính thức tại thị trường Việt Nam? Sau đây, Minh nhật sẽ chia sẻ đến quý khách những thông tin hữu ích trong việc phân biệt được loại kính hàng thật và hàng giả.

Phân biệt kính mắt Oakley hàng thật, hàng giả

1. Về phụ kiện của kính

Có một số lại đã cho rằng việc phân biệt kính thật giả thông qua phụ kiện là một việc hết sức vô lý và không thể chính xác phân biệt kính thật với kính giả thì vô lí, không chính xác. Nhưng, có phụ kiện tốt thì sản phẩm đó mới chất lượng được. Với dòng kính Oakley chính hãng thì các phụ kiện đi kèm gồm có: hộp đựng, túi để chống bụi, cùng với những giấy tờ có liên quan. Trong đó thì:

Phân biệt kính mắt Oakley thật giả

- Hộp đựng kính sẽ được làm từ loại giấy cứng nguyên kiện cùng với những hoạt tiết tính tế và sắc nét hoạt tiết sắc nét. Còn nếu như các bạn mua phải một chiếc kính mà có hộp đựng mỏng manh và những họa tiết thì đứt nét, không được rõ ràng thì các bạn cần phải đặc biệt lưu ý nhé. Có một điểm ở trên hộp kính cần chú ý đó chính là mà vạch cùng những thông số kỹ thuật. Các bạn hãy so sạch những thông số này với những thông số ở trên kính, nếu như chúng trùng khớp với nhau thì đó là hàng chính hãng, còn nếu có sự sai lệch thì đó chắc chắn là hàng giả. Còn với mã vạch thì sẽ giúp cho các bạn có thể xác định được nguồn gốc cũng như là nhà sản xuất của chiếc kính đó. Nếu là hàng giả thì khi check mã vạch sẽ không ra bất cứ đơn vị sản xuất nào cả.

Phân biệt kính mắt Oakley thật giả

- Túi để chống bụi: Đây thực chất là một chiếc túi vừa để chống bụi tiếp xúc với mắt kính Oakley và vừa đảm nhiệm chức năng là một chiếc khăn lau. Ở trên chiếc túi này thì sẽ có một chữ O được in lồi ra bên ngoài ở mép của đầu chiếc túi, nét chữ rõ ràng và sắc nét. Còn đối với những chiếc kính mắt Oakley giả thì túi chống bụi còn không được in cả logo.

- Những giấy tờ có liên quan: Bao gồm thẻ bảo hành và giấy chứng nhận,... tất cả sẽ được ghi ở trong một cuốn sổ nhỏ với những nét chữ rõ ràng.

2. Những chi tiết trên gọng kính

Với bất cứ dòng kính này thì những thông số kỹ thuật ở trên gọng kính sẽ giúp cho các bạn có thể xác định chính xác được độ thật và giả của kính. Có 2 điểm nổi bật mà bạn cần phải chú ý đó là: logo và thông số.

Phân biệt kính mắt Oakley thật giả

- Logo: Logo của kính mắt Oakley đó là chữ O. Tuy nhiên thì logo tại gọng kính lại được viết cách điêu lên. Nhưng sự cách điệu này cũng vẫn không làm mở đi những nét chữ. Còn đối với loại kính giả thì logo thường không rõ chữ và thậm chí là không có.

- Thông số của kính: Thông số của kính sẽ được bắt đầu bằng 2 chữ OO, sau đó là kích thước của tròng, khoảng cách của 2 tròng và chiều dài của gọng kính. Đây cũng chính là nguyên tắc để đặt hàng theo thông số của dòng kính Oakley. Nếu như một chiếc kính mà không tuân thủ được theo nguyên tắc này thì chắc chắn đó là chiếc kính nhái, kém chất lượng.

3. Giá thành của kính

Phân biệt kính mắt Oakley thật giả

Một chiếc kính Oakley chính hãng nhập khẩu về Việt Nam thường sẽ có giá khoảng từ 4,5 triệu trở lên tùy thuộc vào các dòng kính. Nếu như các bạn mau phải chiếc kính mà có giá thành thâp hơn thì cũng cần phải xem xét lại những dấu hiệu đã được liệt kể ở bên trên.

Bài viết trên đây, đã chia sẻ đến các bạn một số cách phân biệt kính mắt Oakley thật và giả. Hy vọng, sẽ giúp ích được những quý khách đang có ý định mua một chiếc kính mắt chính hãng và tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả.

Các bài viết khác

Kính Rayban chính hãng giá tốt nhất

Kính Rayban chính hãng giá tốt nhất

Mắt kính Rayban chính hãng là dòng mắt kính được rất nhiều người ưu chuộng và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Là thương hiệu nổi tiếng hiện nay, với chất lượng được đặt lên hàng đầu.
Cách phân biệt kính rayban chính hãng và fake?

Cách phân biệt kính rayban chính hãng và fake?

Vào những ngày hè nắng gắt, kính mắt là phụ kiện không thể thiếu để tránh nắng bụi và còn góp phần làm tăng thêm giá trị cho người sử dụng. Chính vì thế chúng ta nên lựa chọn cho mình kính Rayban chính hãng để bảo về đôi mắt.    
Chọn kính phù hợp với khuôn mặt của bạn

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt của bạn

   Có thể bạn không biết nếu chọn được một mắt kính phù hợp với khuôn mặt sẽ khiến bạn trở nên rạng rỡ, phong cách, cá tính hơn dù trong mọi hoàn cảnh.
Phụ kiện đẳng cấp dành cho phái mạnh

Phụ kiện đẳng cấp dành cho phái mạnh

Để tăng thêm vẻ nam tính cho phái mạnh thì kính mắt và đồng hồ là 2 phụ kiện quan trọng khiến các đấng mày râu phải chú ý.
Xem tiếp <   1 2 3 ... 47