Cảnh sát cộng hoà Séc vào cuộc điều tra vụ Trịnh Xuân Thanh

07/08/2017

Trần Anh Dũng

Bình luận

Trước những phát ngôn của Bộ ngoại giao và cảnh sát cộng hoà liên bang Đức về nghi án ông Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt cóc tại công viên Tiergarten ở Đức rồi bị đưa lên chiếc xe Limousine mang biển kiểm soát của Séc hôm chủ nhật ngày 23/7/2017.

Ngày 04/8/2017 Đài phát thanh Praha của Cộng hoã Séc đã phát bản tin cho biết, cảnh sát Cộng hòa Séc đã mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Bà Ivana Nguyenová, phát ngôn viên của cảnh sát CH Séc, khi được hỏi đã phát biểu rằng, bà không thể tiết lộ thêm những chi tiết để tránh những cản trở cho cuộc điều tra.

Hiện tại, theo những thông tin chính thức của Bộ công an và của Bộ ngoại giao Việt Nam thì ông Trịnh Xuân Thanh tội phạm bị truy nã quốc tế của Việt Nam sau một thời gian lẩn trốn đã ra đầu thú với nhà chức trách tại Việt Nam hôm 31/7/2017 để mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Được biết trước đó ông Trịnh Xuân Thanh khi bị Bộ công an Việt Nam truy nã đã bỏ trốn sang Đức và có đơn xin tị nạn ở Đức nhưng đơn của ông Thanh chưa được phía Đức xem xét. Trong khi đang chờ được phía Đức xem xét đơn xin tị nạn, trước sự động viên của gia đình, bạn bè ông Thanh đã trở về Việt Nam đầu thú với nhà chức trách của Việt Nam.

Quyết định trở về Việt Nam để đầu thú một cách đột ngột của ông Trịnh Xuân Thanh đã làm giới truyền thông Đức và quốc tế đặt ra nghi án ông Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt cóc tại Đức khi mà cùng thời gian, địa điểm nơi ông Thanh sinh sống tại Đức cảnh sát Đức nhận được tin báo có một vụ nghi bắt cóc người xuyên biên giới đã xảy ra.

- Tổng hợp từ internet - 

Đóng góp ý kiến