Ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức là bịa đặt?

01/08/2017

Trần Anh Dũng

Bình luận

Đối tượng bị truy nã Trịnh Xuân ThanhTrước thông tin chính thức của nhà nước Việt Nam về việc tội phạm bị truy nã quốc tế Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú đang được dư luận quan tâm. Mới đây, trong một cuộc hội đàm bàn tròn trực tuyến, đài BBC cùng nhà báo của tờ ThờiBáo.de (Báo người Việt ở Đức) đã cung cấp một thông tin cũng không kém phần nóng nữa là: 

"Lúc 10h30 ngày 23/7/2017 trong lúc đang đi dạo ở công viên Tiergarten (vườn thú) ở Berlin, ông Trịnh Xuận Thanh cùng 1 nữ cán bộ Bộ Công thương đã bị nhóm người Việt Nam có trang bị vũ khí xông tới, dùng vũ lực khống chế bắt cóc đưa lên một chiếc xe đợi sẵn để chở thẳng sang một nước châu Âu có chung đường biên giới với Đức".

Thông tin này được Luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin ơ Đức cung cấp cho báo chí ngày 31.7.2017.

Cũng theo nguồn tin này cơ quan  an ninh Đức sau khi nhận được tin đã lập tức vào cuộc để điều tra nhóm người gốc Việt có vũ trang này và các hoạt động của họ trong thời gian vào Đức và châu Âu.

Chính phủ Đức hiện chưa có bình luận chính thức nào về vụ bắt cóc này và khẳng định chỉ ít giờ nữa họ sẽ ra thông cáo báo chí về vụ này vì việc cho người nước ngoài mang vũ khí xâm nhập trái phép lãnh thổ Đức để bắt cóc người là rất nghiêm trọng!

- Theo BBC -

Đóng góp ý kiến