Sống chung với mẹ chồng và cái kết thảm

15/06/2017

Nguyễn Thị Huyền Trang

Bình luận

Nếu những điều dưới đây là sự thật, thì "Sống chung với mẹ chồng" sẽ có một cái kết bi thảm vượt xa hơn cả những gì mà khán giả đã suy đoán từ nhiều ngày qua.

Kể từ khi chính thức ra mắt đến nay, bộ phim truyền hình "Sống chung với mẹ chồng" đã thu hút được một số lượng rất đông đảo khán giả xem truyền hình cả nước.

Những tập phim đã mang đến cho khán giả đủ mọi loại cung bậc cảm xúc, khi mà mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu giữa Vân và bà Phương đã đi từ thuận thảo cho tới đối nghịch, và không còn có thể hàn gắn được nữa. 

Hiện tại, bộ phim đang dừng lại ở đoạn Thanh và Vân đã chính thức đường ai nấy đi.

Thanh đã ngay lập tức có người mới (Diệp), còn Vân cũng đã bất ngờ gặp một người đàn ông mới (Sơn) và những cử chỉ ân cần dịu dàng của anh cũng đã khiến cô cảm thấy rung động sau cuộc hôn nhân bi kịch của mình.

Sống chung với mẹ chồng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Giả Hiểu (Trung Quốc). Bởi vì từ đầu cho đến nay các tình tiết của phim khá tương đồng với nội dung truyện, nên ngay từ bây giờ nhiều khán giả đã đưa ra dự đoán cho kết thúc của phim. Nếu bám sát theo nguyên tác thì Sống chung với mẹ chồng sẽ có một cái kết khá buồn, không chỉ là việc cặp đôi Vân -Thanh xa nhau mãi mãi hay cuộc sống gia đình Thanh trở thành địa ngục vì cô con dâu mới. Sau khi Trang sinh con gái, mẹ chồng Trang - bà Điều đã lén đưa đứa trẻ đi nhằm gây áp lực để Trang đẻ thêm cháu trai. Nhưng không ngờ con gái Trang đã bị bắt ,Tùng vì đi tìm con mà bị tai nạn qua đời, Trang vì mất con, mất chồng rồi hóa điên, oán hận bà Điều, sau đó tự tử. Bà Điều thì phải đi tù.Trang (bạn Vân) sẽ hóa điên vì cô con gái mới sinh đã bị mẹ chồng lén bắt cóc mang đi bán. Việc bại lộ, bà ta phải ngồi tù, chồng Trang vì quá đau khổ chìm đắm trong rượu, say xỉn lái xe gặp tai nạn, cuối cùng không qua khỏi. Bản thân Trang cũng tự tử trong trại tâm thần.

Diệp có thai. Thanh sau đó đưa Diệp về nhà mình sống. Vốn mong mỏi có được đứa cháu để ẵm bồng nên bà Phương hầu hạ, chăm sóc "cô con dâu mới" đến mức quên cả bản thân. Nhưng nàng dâu mới này lại đanh đá, chua ngoa và không xem bà Phương ra gì. Bà Phương khốn khổ khi phải sống cùng con dâu, từ mẹ chồng khó tính, nay bà Phương đã lãnh hậu quả vì nàng dâu tai quái. Nhận ra bản chất thật của Diệp, Thanh vô cùng thất vọng, nhưng anh chàng không thể bỏ Diệp được vì cô đang mang bầu. Còn 1 sự thật khủng khiếp hơn là cái thai trong bụng Diệp là của người yêu cũ của Diệp, Thanh chỉ là người đổ vỏ, cuộc đời Thanh từ đó phải sống trong bi kịch. Chìm đắm trong men rượu, mỗi lần say Thanh lại tìm đến gặp Vân, khóc lóc cầu xin tha thứ.

Về phần Vân, lúc này đang được Sơn theo đuổi và cũng có ý xuôi lòng. Nhưng khi Thanh tìm đến, Vân lại không thể quên tình xưa. Trong lúc đang loay hoay giữa 2 dòng suy nghĩ, Vân chợt phát hiện sự thật động trời Sơn bề ngoài là một doanh nhân thành đạt, nhưng thực ra lại là con trai của trùm xã hội đen rất có thế lực. Và con gái Trang lại bị chính đàn em của Sơn bắt cóc. Chính bản thân Sơn cũng không hề biết điều đấy, khi bị Vân phát hiện ra và nói không bao giờ muốn nhìn mặt Sơn nữa, Sơn đã huy động tất cả đàn em để tìm lại con gái Trang. Cuồi cúng cũng tìm thấy, Sơn mang đứa bé đến trao cho Vân mà mong sự tha thứ, nhưng Vân không chấp nhận. Chán nản vì cuộc đời luôn ngoảnh mặt, đầy rẫy sự lùa dối. Bạn thân là Trang thì tự tử. Vân xin nghỉ việc và cắt đứt mọi liên lạc, để quên hết mọi chuyện quá khứ, bắt đầu một cuộc sống mới chỉ để chăm lo cho đứa bé con gái Trang.

Đóng góp ý kiến