Thế nào là đồ da thật chất lượng cao

07/05/2017

Trần Anh Dũng

Bình luận

Da là một loại chất liệu được nhiều người ưa chuộng. Các loại da thường được sử dụng để vào sản xuất hàng hoa có da trâu, da bò (sử dụng làm giày dép, ví, thắt lưng, áo…), da heo (ví) và da cừu (áo khoác, găng tay)… Ngoài ra còn các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho các sản phẩm cao cấp.

Các loại da trước khi đưa vào sử dụng phải trải qua qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này mục đích để da không bị mục theo thời gian, làm bóng da để da đẹp hơn. Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Điều này giúp đa dạng hoá mầu sắc các sản phẩm làm từ da.

Các sản phẩm làm từ da có giá thành khá cao. Da cũng là một chất liệu được sử dụng để bọc lại các loại ghế, bọc ghế sofa, bọc ghế ô tô, bọc ghế văn phòng, bọc ghế massage và ứng dụng vào nhiều công việc khác trong cuộc sống.

Khi mà công nghệ ngày một cao thì hiện tượng nhái sản phẩm, nhái chất liệu ngày một nhiều. Nhưng nhận biết sự khác biệt của các chất liệu này thì không phải ai cũng nhận ra được. Bạn có thể đọc bài hướng dẫn phân biệt da thật, da giả mà Thăng Long Plaza đã hướng dẫn tại đây.

Đóng góp ý kiến